Sinh khí là gì?
Tin Tức

Sinh khí là gì? Cách chọn hướng nhà mang đến nhiều tài lộc

Sinh khí là gì, lựa chọn hướng xây nhà như thế nào là có sinh khí chắc hẳn là mối bận tâm lớn nhất trước khi xây nhà của nhiều người. Vì lựa chọn một hướng nhà theo phong thủy, hợp mệnh nó ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí, con đường làm ăn kinh doanh của gia chủ sau này. Lựa chọn hướng nhà sinh khí sẽ giúp gia chủ được bình an, sức khỏe dồi dào nhận được nhiều tài lộc.

Sinh khí là gì?

“Sinh” và “khí” hai từ tuy ngắn nhưng ẩn chứa những ý nghĩa sâu xa. Sinh chính là sự sống, sự sinh sôi nảy nở mang chiều hướng phát triển tốt lành, mạnh mẽ. Bên cạnh đó, từ sinh cũng mang ý nghĩa cho sự khởi động, sự mở đầu cho những điều tốt đẹp. Quy tụ tinh hoa của đất trời về một điểm hứa hẹn đem đến một sự sống, một cuộc sống mới tươi đẹp và ý nghĩa.

Chính vì thế mà từ Sinh được xếp đầu trong cụm từ Sinh- Lão- Bệnh- Tử thể hiện 4 giai đoạn trải qua của đời người. Khí hiểu theo khái niệm vật lý chính là trạng thái vật chất đặc biệt có thể di chuyển trong không gian. Nhưng theo phong thủy nó là nguồn năng lượng di chuyển xung quanh chúng ta, mang đến những điều tinh túy nhất nuôi dưỡng và tác động đến sự sống của vạn vật. 

Tổng hợp giữa hai khái niệm trên cho ta thấy sinh khí là gì. Đó chính là một nguồn năng lượng lớn mạnh và có chiều hướng tích cực tác động đến cuộc sống của chúng ta. Và chúng ta không thể cầm nắm nhưng lại có thể cảm nhận được sự có mặt của chúng. Nguồn năng lượng này đêm đến cho con người chúng ta nguồn năng lượng sống mới tích cực, may mắn, thịnh vượng trên con đường học tập và phát triển.

Cách xác định hướng sinh khí cho nhà ở của mình

Sinh khí là gì
Cách chọn hướng nhà đón sinh khí tốt cho gia chủ

Trước khi xác định hướng nhà theo sinh khí các bạn cần biết được năm sinh của gia chủ. Sau đó tính quái số, xác định cung can mới có thể xác định được hướng nào là hướng mang đến sinh khí cho ngôi nhà. 

Cách tính quái số của gia chủ

Đầu tiên xác định năm sinh của gia chủ, năm sinh này phải được chính xác theo năm sinh âm lịch chứ không nên xác định theo dương lịch trong giấy tờ tùy thân.

Thứ hai chính là giản ước năm sinh của gia chủ đó là cộng hai chữ số cuối từ năm sinh lại với nhau cho đến khi chỉ còn một chữ số duy nhất. Nếu gia chủ sinh từ năm 2000 trở đi thì vẫn lấy hai chữ số cuối giản ước cho nhau và phải cộng thêm 1.

Thứ ba ta lấy 10 trừ đi kết quả giản ước nếu là nam còn gia chủ là nữ thì lấy kết quả cộng với số 5 và tiếp tục giản ước để về 1 số duy nhất. 

Ví dụ: 

 • Gia chủ là nam sinh năm 1998:

Cộng hai số cuối năm sinh ta được: 9+8=17, tiếp tục giản ước 1+7= 8. Quái số nam là 10 – 8 = 2.

 • Gia chủ là nữ sinh năm 1998:

Cộng hai số năm sinh ta được: 9+8=17, tiếp tục giản ước 1+7=8. Quái số nữ là 5+8=13. Tiếp tục giản ước 1+3=4.

Vậy quái số của nam sinh năm 1998 là 2 cửa nữ 1998 là 4.

Cách định cung của gia chủ

Dựa vào quái số ta có thể xác định được cung tương ứng:  (1) Khảm; (2) Khôn, (3) Chấn, (4) Tốn, (5) Khôn, (6) Càn, (7) Đoài, (8) Cấn, (9) Ly. Trong đó có cung Khảm, Ly, Chấn, Tốn được chia thuộc Đông Tứ Mệnh và cung Đoài, Khôn, Cấn, Càn thuộc Tây Tứ Mệnh.

Cách xác định hướng nhà theo cung

Khi đã có cung của gia chủ bạn hãy đối chiếu hướng nhà tương ứng với cung dưới đây:

 • Gia chủ thuộc cung Càn thì sinh khí ngôi nhà tại hướng Tây.

 • Gia chủ thuộc cung Đoài thì sinh khí ngôi nhà tại hướng Tây Bắc.

 • Gia chủ thuộc cung Cấn thì sinh khí ngôi nhà tại hướng Tây Nam.

 • Gia chủ thuộc cung Khôn thì sinh khí ngôi nhà tại hướng Đông Bắc.

 • Gia chủ thuộc cung Ly thì sinh khí ngôi nhà tại hướng Đông.

 • Gia chủ thuộc cung Khảm thì sinh khí ngôi nhà tại hướng Đông Nam.

 • Gia chủ thuộc cung Tốn sinh khí ngôi nhà tại hướng Bắc.

 • Gia chủ thuộc cung Chấn sinh khí ngôi nhà tại hướng Nam.

Một số vật hút sinh khí mà chủ nhà không thể bỏ qua

Ngoài việc hiểu được sinh khí là gì, lựa chọn hướng nhà mang đến sinh khí bạn cũng nên bổ sung thêm cho không gian sống của mình những vật phong thủy thu hút tài vận như:

 • Linh vật phong thủy bao gồm: Rồng, Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, Long Quy…những linh vật phong thủy thu hút sinh khí đem lại sức khỏe, tài vận cho gia đình.

 • Cây cảnh phong thủy tùy theo mệnh cung của gia chủ. Chúng ta nên áp dụng và lựa chọn theo ngũ hành tương sinh, tương khắc để vừa đem đến không khí trong lành hút năng lượng, sinh khí tốt.

Kim sinh Thủy

Thủy sinh Mộc

Mộc sinh Hỏa

Hỏa sinh Thổ

Thổ sinh Kim

Thủy khắc Hỏa

Hỏa khắc Kim

Kim khắc Mộc

Mộc khắc Thổ

Thổ khắc Thủy

 

Mong rằng, bài viết trên đây sẽ cho các bạn hiểu được sinh khí là gì? Nên chọn hướng nhà như thế nào để phù hợp với cung can gia thu hút sinh khí mang đến tài lộc, hạnh phúc và bình an.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.